inox ha khanh - inox tam - inox cuon - inox dac - inox ong - inox hop
inox-ha-khanh-tu-van-online

Trang chủ > Tin tức > Inox 316 trong ngành dầu khí

Inox 316 trong ngành dầu khí

Đăng lúc: 18-05-2015 12:06:17 PM - Đã xem: 3461

Công cuộc cải tiến những công trình dầu khí lớn thì những trang thiết bị trong ngành dầu khí phải hợp chuẩn và đảm bảo sự chịu đựng và bền bỉ lâu dài

Inox 316 trong ngành dầu khí.Ngành inox đang là lựa chọn số 1 để ngành dầu khí cải tiến các dây chuyền vận hành môt cách hiệu quả và lâu dài nhất.Với mục đích sử dụng ngoài trời thì với inox 316 là lựa chọn số 1 cho độ bền và tiết kiệm cho ngành dầu khí

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý bổ sung Dự án Nhà máy chế biến condensat Đông Phương tại thành phố Cần Thơ vào Quy hoạch phát triển ngành Dầu khí Việt Nam.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung dự án Nhà máy chế biến condensat Đông Phương tại Khu công nghiệp Hưng Phú 2A, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ với công suất chế biến 130.000 tấn nguyên liệu/năm của Công ty cổ phần Dầu khí Đông Phương vào Quy hoạch phát triển ngành dầu khí Việt Nam giai đoạn đến 2015 và tầm nhìn đến 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 223/QĐ-TTg ngày 18/2/2009.

Thủ tướng yêu cầu Công ty cổ phần dầu khí Đông Phương tiếp thu ý kiến của các Bộ, ngành hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý cần thiết theo quy định trong đầu tư, xây dựng và vận hành, thực hiện Dự án.

Cũng tại công văn trên, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Uỷ ban nhân dân thành phố Cần Thơ chỉ đạo, hướng dẫn Chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ pháp lý cho Nhà máy theo quy định hiện hành; giám sát Chủ đầu tư trong công tác vận hành Nhà máy bảo đảm an toàn và bảo vệ môi trường, hiệu quả, chất lượng sản phẩm đáp ứng quy định của pháp luật hiện hành.

Về phía Bộ Công Thương, Thủ tướng chỉ đạo cần tăng cường biện pháp chỉ đạo, giám sát việc thực hiện Quy hoạch phát triển ngành dầu khí trên cả nước, bảo đảm tuân thủ đúng và đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Condensate còn gọi là khí ngưng tụ hay lỏng đồng hành, là dạng trung gian giữa dầu và khí có màu vàng rơm. Condensate là hỗn hợp hydrocarbon lỏng tỷ trọng thấp có mặt như thành phần thể khí đặc trưng cho phân đoạn C5+. Ngoài ra, Condensate không chỉ thu được từ quá trình khai thác dầu mỏ, mà nó còn được hình thành khi chất lỏng ngưng tụ, từ dòng khí trong đường ống.

Inox 316 là một trong số inox được ngành chú trọng vì Condensate chủ yếu được sử dụng để sản xuất xăng, dung môi công nghiệp và làm nguyên liệu cho tổ hợp hóa dầu.Do inox 316 có giá thành cao nhưng với khả năng chịu oxy cao,sử dụng thời gian dài.Vì thế ngành dầu khí luôn cân nhắc khi lựa chon sản phẩm inox phục vụ cho ngành sản xuất này.

Hiện nay tại Việt Nam có hai nhà máy sản xuất xăng A92 từ nguồn condensate: Nhà báy Chế biến Condensate tại Thị Vải thuộc Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) và Nhà máy Chế biến Condensate Cát Lái thuộc Saigon Petro./.

Các tin liên quan: